วันจันทร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2554

ผลไม้ล้างพิษ!!


แอปเปิ้ล ผลไม้เพื่อการขจัดของเสียออกจากร่างกาย ด้วยสารเปกตินในแอปเปิ้ล ช่วยกำจัดสารพิษทิ้ง ทั้งป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้เกิดการบูดเน่า มีเส้นใยมากทำหน้าที่เป็นไม้กวาด ทำความสะอาดลำไส้ ช่วยให้ตับและระบบย่อยทำงานดียิ่งขึ้น กระตุ้นน้ำย่อย ทั้งมีวิตามินและเกลือแร่องุ่น เป็นสารฟอกล้างสำหรับผิวหนัง ตับ ลำไส้ และไตโดยเฉพาะมีคุณสมบัติรักษาน้ำมูกที่จะออกมาจากเย ื่อเมือกต่างๆ ในร่างกาย ให้พลังงานสูง อุดมด้วยเกลือแร่ จึงช่วยบำรุงเลือดและซ่อมสร้างเซลล์สับปะรด มีเอนไซม์โปรเมลินสูง ช่วยการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะ ทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวเร็วขึ้น เชื่อกันว่าสับปะรดช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาห าร ช่วยการทำงานของต่อมไร้ท่อ และกำจัดน้ำมูกมะละกอและมะม่วง มีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่มะม่วงมีสารสำคัญน้อยกว่ามะละกอเล็กน้อย ผลไม้ทั้งสองชนิดมีเอนไซม์ชื่อปาเปน ซึ่งคล้ายคลึงกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร จึงช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น ทั้งมะละกอและมะม่วงดีสำหรับทำความสะอาดลำไส้และช่วย ย่อยอาหาร เชื่อกันว่ามะละกอยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ด้วยแตงโม มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ จึงช่วยฟอกล้างร่างกายได้อย่างดี รักษาแผลในกระเพาะ ลดความดันเลือดสูง ทำให้สบายท้อง น้ำคั้นจากเปลือกของแตงโมอุดมด้วยคลอโรฟิลล์ และเมล็ดอุดมด้วยวิตามิน หากดื่มก่อนกินเนื้อแตงโมในมื้ออาหารสักครึ่งชั่วโมง มีประโยชน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น